與企業攜手達到國際水準
提升國家品牌地位

MENU
KNA Cert - Quality Innovation

Lý do nghỉ việc thuyết phục khiến sếp không thể chối từ

Nếu bạn nghĩ chỉ cần nộp đơn xin việc là bạn sẽ “rũ bỏ” được mọi thứ thì thật là sai lầm. Rất nhiều lý do nghỉ việc sẽ không được duyệt nếu không thích hợp hoặc có biện pháp khác thay thế. Như vậy, bạn sẽ phải tiếp tục làm việc ở môi trường không phù hợp hoặc bị lỡ dở các kế hoạch đã định sẵn cho công việc mới. Vậy lý do nghỉ việc thế nào sẽ nhanh được duyệt?

Dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc

Tình trạng chia bè phái, thiếu công bằng, thiên vị

Đây là lý do nghỉ việc hàng đầu mà các bạn trẻ thường gặp phải. Tình trạng chia bè phái, thiên vị, thiếu công bằng hình thành trên nhiều yếu tố: tính cách, thâm niên kinh nghiệm, trình độ học vấn hay mối quan hệ “con ông cháu cha”… Khi một cá nhân gặp phải tình trạng này, họ thường cảm thấy áp bức, khó chịu hay e dè. Dù chịu thiệt nhưng lại không nhiều người dám lên tiếng cho bản thân mình.

Trong trường hợp không thể giải quyết, hãy lựa chọn thay đổi công việc. Ai cũng muốn cảm thấy thấy phấn chấn, nhận được sự khích lệ, yêu mến, tôn trọng từ mọi người khi làm việc, được đóng góp cho tập thể thay vì là tâm điểm miệt thị, chỉ trích của số đông.
Không có cơ hội thăng tiến

Một môi trường tốt và có cơ hội phải là nơi mọi người cùng hợp tác, giúp đỡ nhau, tạo động lực phấn đấu và cạnh tranh lành mạnh. Quan trọng nhất, những người ngồi ở vị trí lãnh đạo phải là người sáng suốt, thực lực, có con mắt nhìn người công tâm. Nếu không được đáp ứng những điều này, đó chính là hồi chuông cảnh báo bạn cần thay đổi nơi làm việc.

8888

Mức lương “đủ sống”

Bên cạnh các yếu tố về tinh thần như môi trường làm việc, người lao động nào cũng quan tâm đến vấn đề thu nhập. Nếu như mức lương hiện tại không xứng đáng với công sức bạn bỏ ra, sẽ không một ai  có động lực tiếp tục công việc đó. Những công ty có chính sách “bóc lột” nhân viên cũng là lý do hàng đầu khiến nhiều người lao động quyết định nghỉ việc. 

Công việc không phù hợp với điều kiện cá nhân

 

Những điều kiện cá nhân này có thể là sức khỏe không đảm bảo, nhà xa, con nhỏ không có người chăm hay những lịch trình dự định cá nhân khác… 

Những lý do nghỉ việc thuyết phục khiến sếp không thể chối từ

Lý do nghỉ việc vì vấn đề sức khỏe

“Sức khỏe là vàng”. Bởi vậy trong trường hợp gặp vấn đề sức khỏe và không thể tiếp tục đảm bảo công việc, bạn có thể cân nhắc nghỉ việc. Hãy trình bày với cấp trên về tình trạng sức khỏe của bạn hiện tại. Để tăng tính thuyết phục, bạn chỉ nên lấy lý do này khi vấn đề của bạn có thể sẽ mất thời gian điều trị lâu dài, cần chữa trị kịp thời hoặc yêu cầu tái khám thường xuyên. Khi này, bạn sẽ xin nghỉ việc để không làm ảnh hưởng đến công việc chung. 

Lý do nghỉ việc vì muốn đi học

Đây được xem là lý do an toàn, tạo đường lui cho bạn về sau. Trong trường hợp này, bạn sẽ trình bày về ước muốn được tiếp tục theo học để đạt trình độ cao hơn; hoặc theo học chuyên sâu hơn về lĩnh vực của mình… 

Lý do này vô cùng thuyết phục, đặc biệt nếu sếp bạn là người luôn muốn tạo điều kiện tốt cho nhân viên phát triển. Ngoài ra, công ty còn có thể đề xuất cho bạn vị trí công việc để bạn quay lại làm việc sau khi đã hoàn thành việc học. Như vậy, bạn cũng có thêm cơ hội cho bản thân về sau.

Lý do nghỉ việc vì vấn đề gia đình

Lý do nghỉ việc liên quan tới gia đình là lý do mang tính khách quan, do hoàn cảnh ép buộc, không thể tự quyết, vậy nên sếp sẽ khó từ chối bạn. Bạn có thể lấy lý do liên quan đến gia đình như: nhà chuyển đến nơi xa công ty; có ý định kết hôn, sinh con; chăm sóc ba mẹ già…

Lý do xin nghỉ việc vì không cùng định hướng phát triển với công ty

Đừng ngại nói ra vấn đề này nếu bạn thực sự cảm nhận thấy như vậy, bởi đây là một vấn đề vô cùng quan trọng. Một khi định hướng phát triển của công ty không còn phù hợp với mong muốn và điều kiện của bản thân thì bạn sẽ không còn đạt được hiệu quả công việc như trước nữa. 

Trong trường hợp này, hãy thuyết phục cấp trên và đề xuất công ty tìm một người phù hợp hơn bạn. Cần lưu ý trình bày thật khéo léo sao cho sếp thấy được sự đóng góp chân thành của bạn cho công ty, ngay cả khi bạn muốn nghỉ việc. 

Nghỉ việc vì muốn khởi nghiệp

Chắc hẳn việc một người muốn khởi nghiệp sau khoảng thời gian dài tích góp từ việc làm công ăn lương là điều không hiếm gặp. Một khi theo đuổi nghiêm túc dự định này, chắc chắn bạn sẽ không thể cáng đáng được hết việc ở công ty. Lý do nghỉ việc thực tế như vậy thì sếp của bạn sẽ khó lòng mà chối từ. 

Một số lưu ý khi nghỉ việc

Có rất nhiều lý do nghỉ việc nhưng bạn nên nhớ đừng quá lạm dụng. Hãy luôn thận trọng trước mọi quyết định của bản thân. Hơn hết, dù quyết định nghỉ việc, hãy giữ cho bản thân hình ảnh chuyên nghiệp và tốt đẹp nhất với người ở lại cho đến giây phút cuối cùng. Để làm được điều đó, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Tuyệt đối không biến việc xin nghỉ thành công cụ đòi quyền lợi cho bản thân
  • Xin nghỉ việc theo đúng quy trình đề ra (nếu có)
  • Lý do nghỉ việc hợp lý, chân thành
  • Tránh nêu những lý do gây mất đoàn kết, chia rẽ nội bộ hay hạ thấp đồng nghiệp
  • Bàn giao công việc cẩn trọng trước khi nghỉSử dụng ngôn ngữ phù hợp với tính chất công việc, chẳng hạn như viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh trong trường hợp làm ở công ty thường xuyên giao tiếp bằng ngoại ngữ.

 

 

1
Bước 1

Học viên ấn ngay nút: “KHÓA HỌC CỦA BẠN” (gần nút chat zalo).


2
Bước 2

Nhập Email cá nhân của bạn→ ấn nút Đăng nhập→ Chờ và nhập mã OTP đã được gửi qua Email.


3
Bước 3

Sau khi nhập mã thành công bạn đã vào được trang chủ của khóa học KNA E TRANING.


4
Bước 4

Click vào mục "Cửa hàng" để bắt đầu chọn mua khoá học phù hợp và Thanh toán Online khóa học phù hợp bằng thẻ thanh toán quốc tế hoặc thẻ thanh nội địa.


5
Bước 5

Xác nhận mua khóa học thành công Sau khi thanh toán 100% khóa học màn hình sẽ hiện thanh toán thành công và hệ thống khóa học sẽ gửi lại thanh toán thành công 1 lần nữa qua Mail của bạn.


6
Bước 6

Bạn đã có trong tay khóa học phù hợp và có thể học mọi lúc mọi nơi. Học viên có bất kì thắc mắc gì vui lòng chat với quản lý KNA tại phần Tin nhắn để giải đáp toàn bộ thắc mắc.


7
Bước 7

Bạn đã có trong tay khóa học phù hợp và có thể học mọi lúc mọi nơi. Học viên có bất kì thắc mắc gì vui lòng chat với quản lý KNA tại phần Tin nhắn để giải đáp toàn bộ thắc mắc


8
Bước 8

Bạn đã có trong tay khóa học phù hợp và có thể học mọi lúc mọi nơi. Học viên có bất kì thắc mắc gì vui lòng chat với quản lý KNA tại phần Tin nhắn để giải đáp toàn bộ thắc mắc


9
Bước 9

Bạn đã có trong tay khóa học phù hợp và có thể học mọi lúc mọi nơi. Học viên có bất kì thắc mắc gì vui lòng chat với quản lý KNA tại phần Tin nhắn để giải đáp toàn bộ thắc mắc


10
Bước 10

Bạn đã có trong tay khóa học phù hợp và có thể học mọi lúc mọi nơi. Học viên có bất kì thắc mắc gì vui lòng chat với quản lý KNA tại phần Tin nhắn để giải đáp toàn bộ thắc mắc


11
Bước 11

abc


KNA đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

back to top
mesenger zalo
phone
0968.038.122
下載價目表