與企業攜手達到國際水準
提升國家品牌地位

MENU
KNA Cert - Quality Innovation

Chứng nhận WRAP – Trách nhiệm xã hội ngành May mặc (Năm 2023)

KNA CERT cung cấp dịch vụ chứng nhận WRAP về Trách nhiệm xã hội (CSR - Corporate Social Responsibility) theo quy định hiện hành mới nhất năm 2023 cho tất cả các doanh nghiệp trong ngành dệt may và da giày.

 

CHỨNG NHẬN WRAP LÀ GÌ?

Chứng nhận WRAP (WRAP certification) là hoạt động kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ do tổ chức chứng nhận WRAP có thẩm quyền (CBs) thực hiện nhằm đánh giá sự phù hợp của việc tuân thủ Trách nhiệm xã hội trong doanh nghiệp ngành dệt may và da giày.

Chứng nhận WRAP là gì ?

Chứng nhận WRAP là gì ?

Chứng chỉ WRAP hay Giấy chứng nhận WRAP (WRAP certificate) được cấp sau khi Doanh nghiệp chứng minh được sự tuân thủ với các yêu cầu của WRAP.

ĐỐI TƯỢNG CỦA CHỨNG NHẬN WRAP

Chương trình chứng nhận WRAP về Trách nhiệm xã hội dành cho rất nhiều các doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, chủ yếu tập trung vào kiểm soát việc tuân thủ của các đơn vị trong chuỗi cung ứng may mặc, các sản phẩm dệt may và da giày, cũng như các ngành có liên quan đến nhà máy sản xuất, xưởng may, cơ sở gia công những mặt hàng này.

Lý do là bởi may mặc là một trong những ngành mũi nhọn của kinh tế toàn cầu, tuy nhiên quyền lợi của người lao động trong ngành này lại chưa được đảm bảo. Cụ thể người lao động thường xuyên phải tăng ca nhưng mức lương lại chưa tương xứng. Ngoài ra, do điều kiện làm việc và đặc thù công việc của lao động ngành khiến công nhân may dễ mắc phải những bệnh nghề nghiệp như: bệnh da liễu, bệnh bụi phổi, bệnh xương khớp,… Bởi vậy cần có một chương trình chứng nhận như WRAP để kiểm soát các yêu tố về Trách nhiệm xã hội trong doanh nghiệp, góp phần đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Tư vấn từ chuyên gia

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỞ HỮU CHỨNG CHỈ WRAP LÀ GÌ?

Lợi ích với Doanh nghiệp

Việc sở hữu giấy chứng nhận WRAP giúp các Doanh nghiệp:

 • Tuân thủ pháp luật quốc gia và Quốc tế về Quyền lao động
 • Kiểm soát chuỗi cung ứng may mặc hiệu quả

WRAP giúp doanh nghiệp kiểm soát chuỗi cung ứng hiệu quả

WRAP giúp doanh nghiệp kiểm soát chuỗi cung ứng hiệu quả

 • Tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất và hoạt động
 • Thiết lập môi trường làm việc an toàn, lành mạnh
 • Giúp người lao động yên tâm làm việc và cống hiến
 • Thu hút nguồn nhân sự chất lượng và gắn bó lâu dài
 • Tăng năng suất lao động và chất lượng sản phẩm
 • Cải thiện khả năng cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ may mặc
 • Giảm thiểu, loại bỏ các nguy cơ gây mất an toàn tại nơi làm việc, hạn chế tai nạn lao động và những rủi ro có thể xảy ra
 • Giảm thiệt hại về tài chính, con người và uy tín của doanh nghiệp
 • Là cam kết của doanh nghiệp trong việc kinh doanh có đạo đức và trách nhiệm
 • Xóa bỏ rào cản xuất khẩu hàng hóa sang các khu vực như: Châu Âu, Mỹ, Anh….

Lợi ích với Khách hàng

Sử dụng dịch vụ và lựa chọn sản phẩm của những công ty có chứng nhận WRAP tức là Khách hàng đang:

 • Ủng hộ các doanh nghiệp có ý thức tuân thủ Trách nhiệm xã hội
 • Thúc đấy các hoạt động sản xuất có trách nhiệm
 • Góp phần vào sự phát triển bền vững của nhân loại

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN WRAP

 

KNA CERT CUNG CẤP DỊCH VỤ HỖ TRỢ CHỨNG NHẬN WRAP UY TÍN

Chứng chỉ WRAP mới nhất năm 2023

"Chứng chỉ WRAP" hay "Giấy chứng nhận WRAP" (WRAP certificate) được coi như bằng chứng chứng minh doanh nghiệp đã tuân thủ các yêu cầu về Trách nhiệm xã hội trong ngành dệt may đạt yêu cầu của tiêu chuẩn WRAP.

Giấy chứng nhận WRAP chia thành 3 loại căn cứ vào mức độ tuân thủ tiêu chuẩn:

3 loại chứng chỉ WRAP: Platinum – Gold - Silver

3 loại chứng chỉ WRAP: Platinum – Gold - Silver

 • Giấy chứng nhận "Bạch kim” (Platinum certificate): Loại chứng chỉ này được trao cho doanh nghiệp tuân thủ đầy đủ tất cả các nguyên tắc của WRAP trong 03 (ba) năm liên tiếp và đã thành công thông qua tất cả các cuộc đánh giá mà không cần thực hiện hành động khắc phục. Các doanh nghiệp đáp ứng những điều kiện này sẽ được cấp giấy chứng nhận Bạch kim có hiệu lực 02 (hai) năm. Trong thời gian 02 năm này, doanh nghiệp phải trải qua cuộc đánh giá không báo trước để xác minh việc duy trì sự tuân thủ.
 • Giấy chứng nhận "Vàng" (Gold certificate): Loại chứng chỉ này có giá trị 01 (một) năm được trao doanh nghiệp tuân thủ đầy đủ tất cả các nguyên tắc của WRAP trong quá trình đánh giá đầu tiên, hoặc đánh giá tiếp theo. Giấy chứng nhận “Vàng” hiệu lực 01 (một) năm tính từ ngày cấp chứng chỉ, không phải từ ngày đánh giá. Chứng nhận hạng Vàng tương đương với giấy chứng nhận tiêu chuẩn hiện tại của WRAP.
 • Giấy chứng nhận "Bạc" (Silver certificate): Loại chứng chỉ này có giá trị 06 (sáu) tháng được cấp cho doanh nghiệp có sự tuân thủ đáng kể với các nguyên tắc WRAP, nhưng vẫn tồn tại sự không phù hợp nhỏ trong các chính sách, thủ tục hoặc đào tạo cần phải được giải quyết. Tuy vậy, doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý không được xuất hiện các vấn đề vi phạm nghiêm trọng như: lao động trẻ em, an toàn sức khỏe nghề nghiệp, các vấn đề môi trường, lao động tù nhân, lao động cưỡng bức, lao động không tự nguyện, hoặc quấy rối, lạm dụng nhân viên. Doanh nghiệp phải chứng minh rằng người lao động được trả mức lương tối thiểu theo quy phạm pháp luật, và bất kỳ khoản bồi thường nào khi làm thêm giờ. Một khoanh nghiệp không được cấp nhiều hơn 03 (ba) chứng nhận Bạc liên tiếp.
Đăng ký ngay

Dịch vụ hỗ trợ Chứng nhận WRAP của KNA

Từ khi thành lập tới nay, KNA CERT đã xây dựng được danh tiếng và uy tín với tư cách là một đối tác đáng tin cậy trong việc hỗ trợ các cơ sở sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm và đáp ứng các yêu cầu trách nhiệm xã hội, môi trường và an toàn lao động cao nhất. Dịch vụ hỗ trợ Chứng nhận WRAP của Chúng Tôi được thiết kế nhằm giúp doanh nghiệp đạt được những thành tựu xuất sắc trong các khía cạnh:

 • Xác định và giảm thiểu rủi ro: Với đội ngũ chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm, KNA CERT hỗ trợ doanh nghiệp xác định và giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn trong chuỗi cung ứng may mặc, từ nguyên liệu đến sản phẩm cuối cùng.
 • Cải thiện quy trình sản xuất: KNA CERT đề xuất các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình sản xuất, tăng cường hiệu quả và hiệu suất lao động, giảm thiểu lãng phí và chi phí, từ đó tạo ra lợi ích và lợi nhuận lớn hơn.
 • Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững: KNA cam kết hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng một chuỗi cung ứng bền vững, tôn trọng quyền của người lao động, bảo vệ môi trường và góp phần tích cực vào sự phát triển cộng đồng.
 • Tuân thủ tiêu chuẩn WRAP: KNA CERT giúp doanh nghiệp giải đáp mọi khó khăn, tháo gỡ mọi vướng mắc trong quá trình tuân thủ tiêu chuẩn WRAP, giúp doanh nghiệp hoàn thành chứng nhận WRAP và đạt chứng chỉ với thứ hạng cao

Khách Hàng sử dụng dịch vụ Chứng nhận WRAP của KNA

KNA CERT đã hỗ trợ cấp hàng nghìn chứng chỉ WRAP cho các doanh nghiệp hoạt động trong chuỗi cung ứng dệt may và da giày. Dưới đây là một số Khách Hàng đã sử dụng dịch vụ của Chúng Tôi:

Công ty Cổ phần May Duy Minh

Công ty Cổ phần May Duy Minh

Công ty TNHH HQ Printing

Công ty TNHH HQ Printing

Công ty TNHH Quốc tế Sweneo Việt Nam

Công ty TNHH Quốc tế Sweneo Việt Nam

Công ty Cổ phần Longway

Công ty Cổ phần Longway

Công ty Cổ phần SXDVTM Sản phẩm Da Ladoda

Công ty TNHH Global Takson Việt Nam

Công ty TNHH Global Takson Việt Nam

Liên hệ KNA CERT để tìm hiểu dịch vụ cấp chứng chỉ WRAP

Với tư cách là một trong những tổ chức chứng nhận hàng đầu tại Việt Nam, cùng phương châm: “Cùng Doanh Nghiệp vươn tầm Quốc Tế - Nâng vị thế Thương Hiệu Quốc Gia”, KNA tự hào đã giúp hàng nghìn doanh nghiệp sở hữu các chứng chỉ hợp lệ, trong đó có chứng nhận WRAP.

KNA CERT sở hữu đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực hướng dẫn triển khai các tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội có trên 10 năm kinh nghiệm và liên tục cải tiến chất lượng dịch vụ để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho Quý Khách Hàng. Đó không chỉ là chìa khóa thành công của Chúng Tôi mà còn là căn cứ uy tín để Khách Hàng tin tưởng lựa chọn.

 • 99% Khách Hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ
 • 95% Khách Hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ
 • Cấp hàng nghìn chứng chỉ mỗi năm

KNA CERT cam kết về chất lượng dịch vụ:

 • Quy trình làm việc Khoa học – Chuyên nghiệp
 • Thủ tục tinh giản – Đảm bảo tiến độ
 • Báo phí trọn gói từ A đến Z – Không phát sinh chi phí
 • Hỗ trợ 24/7 – Tận tâm – Trách Nhiệm
 • Chính sách hậu mãi siêu tốt – Kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn

☑️ Công nhận Quốc tế

🎖️Tư vấn Miễn phí

☑️ Thương hiệu Toàn cầu

🎖️+ 10.000 Khách Hàng hài lòng

☑️ Dịch vụ chuyên nghiệp

☎ 0968.038.122

Hãy liên hệ với chứng nhận ISO KNA ngay hôm nay để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ chứng nhận WRAP và nhận báo giá ưu đãi mới nhất năm 2023

Nhận ngay khóa học tiêu chuẩnMIỄN PHÍ
1
Bước 1: Đăng ký chứng nhận WRAP

Doanh nghiệp khai báo các thông tin theo yêu cầu của Tổ chức Chứng nhận WRAP để đăng ký chứng nhận.


2
Bước 2: Tự đánh giá trước chứng nhận

Doanh nghiệp hoàn thành việc tự đánh giá (WRAP's Pre-Audit Self-Assessment) trước khi cuộc đánh giá chính thức diễn ra. WRAP yêu cầu các cơ sở mới phải áp dụng tiêu chuẩn tối thiểu trong 90 ngày, với các cơ sở muốn chứng nhận lại thì phải đảm bảo sự tuân thủ trong suốt thời gian chứng nhận trước đó


3
Bước 3: Chuẩn bị chứng nhận

Doanh nghiệp ký kết hợp đồng xác nhận việc đồng ý đánh giá với tổ chức chứng nhận WRAP và chuẩn bị cho đánh giá chính thức


4
Bước 4: Đánh giá chính thức

Tổ chức chứng nhận WRAP tiến hành đánh giá thực tế tại cơ sở, trong đó tiến hành các cuộc phỏng vấn và xem xét hiện trường, cơ sở vật chất của doanh nghiệp.


5
Bước 5: Thẩm xét hồ sơ, tài liệu, quy trình WRAP

Tổ chức đánh giá thẩm xét hồ sơ, tài liệu, quy trình liên quan tới việc áp dụng Tiêu chuẩn Trách nhiệm xã hội trong ngành may mặc của doanh nghiệp.


6
Bước 6: Hành động khắc phục

Doanh nghiệp phải tiến hành hành động khắc phục trong thời gian quy định và báo cáo lại cho Tổ chức chứng nhận WRAP để sửa chữa những điểm chưa tuân thủ (nếu có).


7
Bước 7: Thẩm định báo cáo đánh giá

Tổ chức WRAP sẽ duyệt xét báo cáo đánh giá của Tổ chức đánh giá WRAP xem có tất cả thông tin cần thiết hay chưa. Nếu thông tin của báo cáo chưa đầy đủ thì Tổ chức WRAP sẽ yêu cầu thông tin bổ sung từ Tổ chức thực hiện đánh giá hoặc doanh nghiệp được đánh giá.


8
Bước 8: Cấp chứng chỉ WRAP

Tổ chức WRAP cấp chứng chỉ WRAP có hiệu lực tùy vào mức độ tuân thủ tiêu chuẩn của doanh nghiệp sau khi kiểm tra chắc chắn rằng doanh nghiệp đã hoàn thành các khắc phục theo yêu cầu (nếu có)


9
Bước 9: Đánh giá giám sát

Doanh nghiệp phải trải qua một cuộc đánh giá ngẫu nhiên, không báo trước trong thời gian chứng nhận có hiệu lực


10
Bước 10: Tái chứng nhận

Doanh nghiệp tái đánh giá chứng nhận WRAP sau khi chứng chỉ hết hiệu lực, quy trình tái đánh giá tương tự như các bước trên.


KNA đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

back to top
mesenger zalo
phone
0968.038.122
下載價目表