與企業攜手達到國際水準
提升國家品牌地位

MENU
KNA Cert - Quality Innovation

Dịch vụ FSC-CoC – Xác minh Chuỗi hành trình sản phẩm gỗ

Tổ chức chứng nhận TÜV Austria Hellas (TAH) và Cơ quan được ủy quyền (KNA CERT) hợp tác cung cấp dịch vụ FSC-CoC (Chuỗi hành trình sản phẩm gỗ) cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng gỗ, giấy, bao bì, viên nén, đồ nội ngoại thất,… 

DỊCH VỤ FSC-COC LÀ GÌ?

1. FSC là gì?

FSC (The Forest Stewardship Council – FSC®): là Hội đồng Quản lý Rừng, một tổ chức phi lợi nhuận đặt ra các tiêu chuẩn cao nhất định để đảm bảo rằng sản phẩm từ rừng, lâm nghiệp được sản xuất theo cách có trách nhiệm với môi trường và có lợi cho xã hội.

2. Tiêu chuẩn FSC-CoC là gì?

Tiêu chuẩn FSC-CoC được Tổ chức FSC® xây dựng và ban hành nhằm quản lý việc khai thác, chế biến, sử dụng các sản phẩm từ rừng một cách có trách nhiệm và bền vững;

3. Dịch vụ FSC-CoC

Dịch vụ FSC-CoC là hoạt động đánh giá và cấp chứng chỉ chứng minh Chuỗi hành trình sản phẩm từ rừng tuân thủ yêu cầu của Tiêu chuẩn FSC-CoC

Nhận ngay khóa học tiêu chuẩnMIỄN PHÍ

DỊCH VỤ FSC-COC PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG NÀO? 

Tiêu chuẩn FSC-CoC (Forest Stewardship Council - Chain of Custody) là một trong những tiêu chuẩn quốc tế được công nhận rộng rãi, dành cho các tổ chức, doanh nghiệp muốn xác minh và chứng minh nguồn gốc bền vững từ sản phẩm gỗ của mình. 
Dưới đây là những đối tượng phù hợp với Dịch vụ FSC-CoC

1. Nhà sản xuất

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, từ những nhà máy sản xuất nội thất, giấy, bao bì, viên nén đến các cơ sở sản xuất đồ chơi gỗ, đồ nội ngoại thất,...tất cả đều có thể đăng ký Dịch vụ FSC-CoC để xác minh nguồn gốc và trách nhiệm với môi trường trong từng sản phẩm của mình.

2. Các nhà phân phối và bán lẻ

Các công ty, cửa hàng hoặc những đối tượng kinh doanh sản phẩm gỗ từ các nhà cung cấp nguyên liệu gỗ đến những cửa hàng bán lẻ sản phẩm hoàn thiện, đều có thể đăng ký FSC-CoC để thể hiện cam kết với tính minh bạch và bền vững.

3. Những đơn vị chế biến

Dù là chế biến gỗ thô hay tái chế nguồn nguyên liệu từ rừng, mỗi quá trình chế biến đều cần đảm bảo rằng nguồn gốc của sản phẩm đến từ những khu rừng được quản lý một cách bền vững.

4. Nhà nhập khẩu và xuất khẩu

Trong một thế giới toàn cầu hóa, việc đảm bảo rằng sản phẩm gỗ nhập khẩu hoặc xuất khẩu tuân thủ các tiêu chuẩn bền vững là yếu tố quan trọng, giúp tạo dựng uy tín và niềm tin từ phía khách hàng và đối tác. Bởi vậy mà các đơn vị xuất nhập khẩu cũng có thể sử dụng dịch vụ FSC-CoC

5. Các tổ chức dịch vụ liên quan

Các tổ chức cung cấp dịch vụ in ấn, đóng gói, thiết kế hoặc quảng cáo cũng có thể đăng ký xác minh FSC-CoC, nhất là khi họ sử dụng các sản phẩm từ rừng trong dịch vụ của mình.

→ Chứng chỉ FSC-CoC không chỉ là một bằng chứng về nguồn gốc bền vững của sản phẩm, mà còn là một lời cam kết, một biểu tượng của trách nhiệm xã hội và sự minh bạch. FSC-CoC là cơ hội tuyệt vời để nâng cao giá trị thương hiệu, tạo niềm tin và khác biệt trên thị trường cho bất kỳ tổ chức nào trong chuỗi cung ứng sản phẩm gỗ.

Đăng ký ngay

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỞ HỮU CHỨNG CHỈ FSC-COC

1. Lợi ích với Doanh nghiệp

Việc sở hữu chứng chỉ FSC-CoC giúp các Doanh nghiệp:

 • Xây dựng Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Đảm bảo minh bạch thông tin sản phẩm
 • Đáp ứng yêu cầu quản lý rừng bền vững
 • Hạn chế lãng phí trong sản xuất
 • Tiết kiệm chi phí hoạt động
 • Nâng cao giá trị của sản phẩm 
 • Chứng minh doanh nghiệp là một đơn vị uy tín, có trách nhiệm xã hội
 • Tăng cường năng lực cạnh tranh, dễ dàng vào thầu
 • Được khách hàng tin tưởng lựa chọn
 • Tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận
 • Thuận lợi xuất khẩu hàng hóa
 • Mở ra các cơ hội kinh doanh, hợp tác làm ăn trong nước và Quốc tế

2. Lợi ích với Khách hàng

Sử dụng dịch vụ và lựa chọn sản phẩm của những công ty đã xác minh FSC-CoC tức là Khách hàng đang:

 • Ủng hộ các doanh nghiệp có ý thức thực hành trách nhiệm xã hội
 • Thúc đấy các hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững
 • Góp phần vào sự phát triển bền vững chung của cộng đồng
 • Thúc đẩy bảo vệ hệ sinh thái rừng và chống lại biến đổi khí hậu

QUY TRÌNH DỊCH VỤ FSC-COC

 

TÜV AUSTRIA HELLAS (TAH) VÀ KNA CERT HỢP TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ FSC-COC

1. TAH là Tổ chức chứng nhận FSC-CoC

TÜV Austria Hellas (TAH) là chi nhánh của TÜV Austria.

* TÜV Austria là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực chứng nhận, kiểm định và đào tạo tại Áo. Với hơn 150 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên gia lành nghề, giàu kinh nghiệm, TÜV Austria đã duy trì vị thế hàng đầu trong lĩnh vực Đào tạo – Chứng nhận và cung cấp cho Khách Hàng các dịch vụ tốt nhất.

Hiện nay, TÜV Austria đã có hơn 60 chi nhánh ở hơn 30 Quốc gia và hơn 3.000 nhân viên ở khắp nơi trên Thế giới với xu hướng phát triển đa ngành. Ngoài các dịch vụ tiêu chuẩn khác như: ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018, ISO 27001:2022, ISO 22000:2018.... TÜV Austria đặc biệt có thể mạnh trong việc cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận FSC-CoC.

TÜV Austria Hellas (TAH) cung cấp dịch vụ chứng nhận FSC-CoC. Chứng chỉ FSC-CoC được cấp bởi TAH có dấu công nhận Quốc tế ASI (Accreditation Services International) và có giá trị Toàn cầu.

Các cuộc đánh giá theo Tiêu chuẩn FSC-CoC của TAH được thực hiện bởi những đánh giá viên được cấp phép với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn cao trong hoạt động quản lý rừng bền vững.

→ Tìm hiểu thông tin chi tiết của TAH Tại đây: https://tuvaustriahellas.gr/services/fsc-chain-of-custody-certification/?lang=en

2. TAH hợp tác với KNA trong Dịch vụ FSC-CoC

KNA đã thành công ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức TÜV Austria Hellas (TAH) về dịch vụ FSC-CoC. Theo đó, TAH và KNA hợp tác cung cấp dịch vụ FSC-CoC tại Việt Nam. Đây không chỉ là sự công nhận năng lực dành cho KNA mà còn là dấu mốc mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong ngành lâm sản Việt Nam, tạo tiền đề để doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa trong tương lai.

3. Giá trị khách hàng nhận được khi sử dụng Dịch vụ FSC-CoC

Chứng chỉ FSC-CoC có dấu công nhận Quốc tế của ASI

Accreditation Services International (ASI) là một trong những tổ chức công nhận hàng đầu thế giới về hệ thống tiêu chuẩn bền vững. Nhiệm vụ của tổ chức này là đảm bảo sự tin cậy thông qua hoạt động chứng nhận. ASI đánh giá các tổ chức cấp chứng chỉ cho nhiều tiêu chuẩn, đảm bảo rằng các cuộc đánh giá được thực hiện với năng lực và tính nhất quán Toàn cầu.

ASI là cơ quan công nhận duy nhất cho các hệ thống tiêu chuẩn môi trường như Hội đồng quản lý rừng (FSC), Hội đồng quản lý biển (MSC), Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC), Hội nghị bàn tròn về dầu cọ bền vững và Hội nghị bàn tròn về vật liệu sinh học bền vững.

→ Chứng chỉ FSC-CoC với dấu công nhận ASI được cấp bởi TAH :

 • Có đầy đủ giá trị pháp lý
 • Được công nhận Toàn cầu

Thông tin chứng nhận được công khai Toàn cầu trên Hệ thống của Hội đồng quản lý rừng FSC®

Doanh nghiệp được chứng nhận FSC-CoC bởi TAH hoàn toàn có thể tra cứu tính hợp lệ và hiệu lực của chứng chỉ trên Hệ thống của Hội đồng quản lý rừng FSC. Thông tin chứng nhận của Khách hàng sẽ được đăng tải công khai Toàn cầu, có thể kiểm tra tại link sau : https://connect.fsc.org/fsc-public-certificate-search?fscinfo=/certificate.php

Không chỉ bản thân doanh nghiệp được cấp chứng chỉ mà bất kỳ khách hàng nào của họ cũng có thể kiểm tra tính hiệu lực của chứng nhận FSC-CoC để chắc chắn rằng đối tác của mình đã tuân thủ tiêu chuẩn FSC-CoC và được công nhận bởi ASI.

Thuận lợi xuất khẩu, giao thương Quốc tế

Sở hữu chứng chỉ FSC-CoC hợp lệ giúp tổ chức gia nhập vào cộng đồng các doanh nghiệp tuân thủ Tiêu chuẩn Chuỗi hành trình sản phẩm. Đây là "tấm vé thông hành" đưa các sản phẩm gỗ thuận lợi xuất khẩu sang những thị trường lớn như : Châu Âu, Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Đó không chỉ là lời khẳng định cho chất lượng sản phẩm mà còn nâng tầm vị thế của doanh nghiệp trên thị trường, đặc biệt là trong bối cảnh sự cạnh tranh diễn ra ngày càng khốc liệt.

Tư vấn từ chuyên gia

Liên hệ KNA CERT để tìm hiểu Dịch vụ FSC-CoC

Khi đăng ký Dịch vụ FSC-CoC, Quý Doanh Nghiệp sẽ được nhận gói quà tặng gồm :
🎁 Hỗ trợ chi phí đánh giá lên tới 10%
🎁 Hỗ trợ thủ tục pháp lý liên quan đến điều kiện sản xuất của từng ngành nghề, xuất khẩu…
🎁 Được quảng bá thương hiệu tại các kênh truyền thông của KNA

KNA CERT cam kết về chất lượng dịch vụ:

 • Quy trình làm việc Khoa học – Chuyên nghiệp
 • Thủ tục tinh giản – Đảm bảo tiến độ
 • Báo phí trọn gói từ A đến Z – Không phát sinh chi phí
 • Hỗ trợ 24/7 – Tận tâm – Trách Nhiệm
 • Chính sách hậu mãi siêu tốt – Kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hãy liên hệ với KNA CERT ngay hôm nay để tìm hiểu chi tiết về Dịch vụ FSC-CoC và nhận báo giá ưu đãi mới nhất năm 2023

 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Chi nhánh: Tầng 7, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 205A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Facebook: https://www.facebook.com/KNACertification
 • Hotline: 0968.038.122
 • Email: salesmanager@knacert.com

KNA đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

back to top
mesenger zalo
phone
0968.038.122
下載價目表