與企業攜手達到國際水準
提升國家品牌地位

MENU
KNA Cert - Quality Innovation

Chứng nhận ENplus – Chất lượng trong sản xuất viên nén gỗ (2023)

KNA CERT cung cấp dịch vụ chứng nhận ENplus về Chất lượng của viên nén gỗ theo quy định hiện hành mới nhất năm 2023 cho tất cả các ngành nghề, lĩnh vực.

TIÊU CHUẨN ENPLUS LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn ENplus được Hiệp hội Sinh khối Châu Âu xây dựng, Đơn vị chủ trì chương trình là Hội đồng Viên nén Châu Âu (EPC - European Pellet Council). Tiêu chuẩn ENplus được xây dựng dựa trên bộ Tiêu chuẩn ISO 17225-2 về Nhiên liệu sinh học rắn - Thông số kỹ thuật và phân loại nhiên liệu - Phần 2: Viên nén gỗ đã được phân loại.

Tiêu chuẩn ENplus đặt ra các yêu cầu về toàn bộ chuỗi viên nén gỗ, viên nén mùn cưa bao gồm: cung cấp nguyên liệu, sản xuất, ép viên, đóng gói, kinh doanh, vận chuyển, phân phối sản phẩm viên nén i cho người tiêu dùng.

VIDEO TÌM HIỂU TIÊU CHUẨN ENPLUS 

CHỨNG NHẬN ENPLUS LÀ GÌ?

Định nghĩa Chứng nhận ENplus

Chứng nhận ENplus (ENplus certification) là hoạt động kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ do tổ chức chứng nhận ENplus có thẩm quyền (CBs) thực hiện nhằm đánh giá sự phù hợp về các đặc tính và chất lượng của viên nén gỗ, viên nén mùn cưa.

Chứng nhận ENplus là gì ?

Chứng chỉ ENplus hay Giấy chứng nhận ENplus (ENplus certificate) được cấp sau khi Doanh nghiệp chứng minh được sự tuân thủ với các yêu cầu của tiêu chuẩn ENplus.

Tư vấn từ chuyên gia

Các chương trình chứng nhận ENplus

Căn cứ vào chất lượng viên nén gỗ và đặc tính của chúng, có 3 chương trình chứng nhận ENplus tương ứng với 3 con dấu chất lượng là: ENplus A1, ENplus A2, ENplus B.

 • Chứng nhận ENPlus-A1: Chương trình chứng nhận này dành cho những viên nén có chất lượng cao nhất với hàm lượng tro 0,5% và đường kính lên đến 8mm.
 • Chứng nhận ENPlus-A2: Chương trình chứng nhận này dành cho những những viên nén có hàm lượng tro 1,5%, chứng nhận này phù hợp với viên nén công nghiệp
 • Chứng nhận EN-B: Chương trình chứng nhận này dành cho những viên có hàm lượng tro 3%, thường là các viên nén nông sản từ chất thải bóc vỏ hạt, cũng như rơm rạ.

Lưu ý: Viên nén gỗ dạng túi là một đơn vị đóng gói cho thị trường bán lẻ. Túi viên nén gỗ có thể chứa tới 30 kg viên nén thuộc loại chất lượng ENplus A1 hoặc ENplus A2. Không được phép đóng gói dạng viên nén gỗ có chất lượng ENplus B.

ĐỐI TƯỢNG CỦA CHỨNG NHẬN ENPLUS

Về bản chất, tiêu chuẩn Quốc tế ENplus mang tính tự nguyện. Không có bất cứ điều khoản nào trong tiêu chuẩn bắt buộc các tổ chức phải áp dụng hay kiểm tra chất lượng viên nén theo ENplus. Tuy nhiên, trên thực tế, có một số đối tượng bắt buộc phải áp dụng tiêu chuẩn này. Ví dụ, một số doanh nghiệp có thể phải tiến hành chứng nhận ENplus do yêu cầu từ phía Khách hàng / Đối tác.   

Ngoài ra, các tổ chức có thể tự nguyện áp dụng và chứng nhận tiêu chuẩn ENplus vì họ nhận thấy rằng việc quản lý chất lượng là yếu tố then chốt đối với hoạt động kinh doanh của mình.

Như vậy, có thể nói chương trình chứng nhận ENplus dành cho mọi tổ chức, đơn vị hoạt động trong chuỗi cung ứng viên nén gỗ, viên nén mùn cưa, từ quá trình thu mua, sản xuất đến phân phối cho người tiêu dùng, không phân biệt quy mô hay vị trí địa lý.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỞ HỮU CHỨNG CHỈ ENPLUS LÀ GÌ?

1. Lợi ích với Doanh nghiệp

Việc sở hữu giấy chứng nhận ENplus giúp các Doanh nghiệp:

 • Giúp tuân thủ các yêu cầu pháp lý về quản lý chất lượng viên nén gỗ
 • Là cam kết và bằng chứng về việc tuân thủ các quy định về chất lượng viên nén gỗ
 • Giúp giảm thiểu và ngăn ngừa các rủi ro có thể ảnh hưởng tới chất lượng viên nén gỗ
 • Chứng minh sản phẩm viên nén gỗ do doanh nghiệp sản xuất đáp ứng thông số kỹ thuật theo quy định Quốc tế về: kích thước, tỉ lệ hạt mịn, tỉ trọng khối lượng, độ ẩm,...
 • Hạn chế các sự cố liên quan đến chất lượng viên nén
 • Tiết kiệm chi phí, nâng cao lợi nhuận
 • Nâng cao hình ảnh thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp
 • Tăng cường năng lực cạnh tranh, dễ dàng vào thầu
 • Được khách hàng tin tưởng lựa chọn
 • Thuận lợi xuất khẩu viên nén gỗ sang thị trường Châu Âu

Chứng nhận ENplus giúp các doanh nghiệp tăng cơ hội xuất khẩu viên nén gỗ sang thị trường châu Âu

Chứng nhận ENplus giúp các doanh nghiệp tăng cơ hội xuất khẩu viên nén gỗ sang thị trường châu Âu

 • Mở ra các cơ hội kinh doanh, hợp tác làm ăn trong nước và Quốc tế
Đăng ký ngay

2. Lợi ích với Khách hàng

Sử dụng dịch vụ và lựa chọn viên nén gỗ của những công ty có chứng nhận ENplus tức là Khách hàng đang:

 • Đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình
 • Ủng hộ các doanh nghiệp có ý thức đảm bảo chất lượng sản phẩm
 • Thúc đấy các hoạt động sản xuất kinh doanh chất lượng cao
 • Góp phần vào sự phát triển chung của nhân loại

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN ENPLUS

 

KNA CERT CUNG CẤP DỊCH VỤ ĐÁNH GIÁ CHỨNG NHẬN ENPLUS HÀNG ĐẦU

Chứng chỉ ENPLUS mới nhất

“Chứng chỉ ENplus” hay “Giấy chứng nhận ENplus” (ENplus certificate) được coi như bằng chứng chứng minh doanh nghiệp đã sản xuất viên nén gỗ, viên nén mùn cưa đạt yêu cầu của tiêu chuẩn ENplus. Dưới đây là hình ảnh chứng chỉ ENplus được cấp từ dịch vụ của KNA CERT:

Ảnh chứng nhận năng lực của KNA

Ảnh chứng nhận năng lực của KNA

Năng lực đánh giá chứng nhận ENplus của KNA

KNA CERT đã thành công ký kết thỏa thuận hợp tác với tổ chức SZU về dịch vụ chứng nhận ENplus.

Thông tin về việc hợp tác giữa KNA CERT với SZU trên website của SZU

Thông tin về việc hợp tác giữa KNA CERT với SZU trên website của SZU

Viện Kiểm tra Kỹ thuật (SZU) là một tổ chức chứng nhận và kiểm định hàng đầu của Cộng hòa Séc. Tổ chức này được thành lập vào năm 1965 và từ đó đã trở thành một trong những tổ chức hàng đầu tại châu Âu trong lĩnh vực chứng nhận và kiểm định sản phẩm.

SZU là 1 trong 8 tổ chức chứng nhận uy tín và được ủy quyền cung cấp dịch vụ chứng nhận ENplus cho các nhà sản xuất, nhà cung cấp viên nén gỗ trên toàn thế giới. Tổ chức SZU được ủy quyền cung cấp dịch vụ chứng nhận ENplus bởi Hội đồng Viên nén Châu Âu (European Pellet Council - EPC) và Hiệp hội Viên nén gỗ Đức (German Wood Fuel and Pellet Association - DEPV) và là một trong 8 tổ chức chứng nhận ENplus được công nhận Toàn cầu. Với sự công nhận này, SZU có đủ năng lực và chuyên môn để cung cấp dịch vụ chứng nhận cho các nhà sản xuất viên nén gỗ theo tiêu chuẩn ENplus, đảm bảo các sản phẩm viên nén được chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và bảo vệ môi trường.

Do đó, chứng chỉ ENplus được cấp từ dịch vụ của KNA CERT có đầy đủ giá trị pháp lý, được công nhận Toàn cầu.

→ Xem thêm KNA CERT hợp tác với SZU cung cấp dịch vụ Chứng nhận ENplus

Liên hệ KNA CERT để tìm hiểu dịch vụ cấp chứng chỉ ENplus

Với tư cách là một trong những tổ chức chứng nhận hàng đầu tại Việt Nam, cùng phương châm: “Cùng Doanh Nghiệp vươn tầm Quốc Tế - Nâng vị thế Thương Hiệu Quốc Gia”, KNA tự hào đã giúp hàng nghìn doanh nghiệp sở hữu các chứng chỉ hợp lệ, trong đó có chứng nhận ENplus.

KNA CERT sở hữu đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực quản lý chất lượng có trên 10 năm kinh nghiệm và liên tục cải tiến dịch vụ để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho Quý Khách Hàng. Đó không chỉ là chìa khóa thành công của Chúng Tôi mà còn là cơ sở uy tín để Khách Hàng tin tưởng lựa chọn.

 • 99% Khách Hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ
 • 95% Khách Hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ
 • Cấp hàng nghìn chứng chỉ mỗi năm

KNA CERT cam kết về chất lượng dịch vụ:

 • Quy trình làm việc Khoa học – Chuyên nghiệp
 • Thủ tục tinh giản – Đảm bảo tiến độ
 • Báo phí trọn gói từ A đến Z – Không phát sinh chi phí
 • Hỗ trợ 24/7 – Tận tâm – Trách Nhiệm
 • Chính sách hậu mãi siêu tốt – Kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hãy liên hệ với KNA CERT ngay hôm nay để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ chứng nhận ENplus và nhận báo giá ưu đãi mới nhất năm 2023

Nhận ngay khóa học tiêu chuẩnMIỄN PHÍ
1
Bước 1: Đăng ký chứng nhận ENplus

Doanh nghiệp khai báo các thông tin theo yêu cầu của Tổ chức chứng nhận ENplus để đăng ký chứng nhận


2
Bước 2: Xem xét hợp đồng & Chuẩn bị đánh giá

Doanh nghiệp ký kết hợp đồng xác nhận việc đồng ý đánh giá chứng nhận ENplus với tổ chức chứng nhận và chuẩn bị cho đánh giá chính thức


3
Bước 3: Thử nghiệm viên nén gỗ

Doanh nghiệp gửi mẫu viên nén gỗ cho Cơ quan thử nghiệm được công nhận để kiểm tra các đặc tính kỹ thuật của sản phẩm.


4
Bước 4: Đánh giá hiện trường

Tổ chức chứng nhận đánh giá thực tế cơ sở sản xuất viên nén gỗ, trong đó tiến hành các cuộc phỏng vấn và xem xét hiện trường của doanh nghiệp


5
Bước 5: Thẩm xét hồ sơ, tài liệu, quy trình ENplus

Tổ chức chứng nhận thẩm xét hồ sơ, tài liệu, quy trình liên quan tới việc sản xuất viên nén gỗ, viên nén mùn cưa theo ENplus của doanh nghiệp.


6
Bước 6: Hành động khắc phục

Doanh nghiệp phải tiến hành hành động khắc phục trong thời gian quy định và báo cáo lại cho Tổ chức chứng nhận ENplus để sửa chữa những điểm chưa tuân thủ (nếu có).


7
Bước 7: Cấp chứng chỉ ENplus

Tổ chức chứng nhận cấp chứng chỉ ENplus có hiệu lực trong vòng 03 (ba) năm cho doanh nghiệp sau khi kiểm tra chắc chắn rằng doanh nghiệp đã hoàn thành các khắc phục theo yêu cầu


8
Bước 8: Đánh giá giám sát định kỳ

Doanh nghiệp trải qua 2 cuộc đánh giá giám sát định kỳ trong 3 năm (12 tháng/lần) để duy trì hiệu lực của chứng nhận ENplus


9
Bước 9: Tái chứng nhận ENplus

Doanh nghiệp tái đánh giá chứng nhận ENplus sau 3 năm khi chứng chỉ hết hiệu lực, quy trình tái đánh giá chứng nhận lặp lại tương tự như các bước trên.


KNA đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

back to top
mesenger zalo
phone
0968.038.122
下載價目表