與企業攜手達到國際水準
提升國家品牌地位

MENU
KNA Cert - Quality Innovation

Huấn luyện An toàn lao động Nhóm 6 là gì? – KNA CERT

Công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động được chia thành 6 nhóm tương ứng với 6 đối tượng trong một tổ chức theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP. Trong bài viết này, hãy cùng KNA CERT tìm hiểu Huấn luyện An toàn lao động Nhóm 6 là gì?

Huấn luyện An toàn lao động Nhóm 6 là gì?

Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động Nhóm 6 là hoạt động nâng cao ý nhận thức của những người thuộc an toàn, vệ sinh viên để nhận biết các yếu tố nguy hiểm trong môi trường làm việc. Trên cơ sở đó có giải pháp phòng, chống bảo đảm không xảy ra thương tật, tử vong làm suy giảm sức khỏe cho con người trong quá trình lao động.

Đối tượng Huấn luyện An toàn lao động Nhóm 6

Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/05/2016 và Nghị định 140/2018/NĐ – CP ngày 08/10/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định đối tượng huấn luyện an toàn vệ sinh lao động Nhóm 6 là những người thuộc an toàn, vệ sinh viên theo quy định tại Điều 74 Luật an toàn vệ sinh lao động. Cụ thể như sau:

 • Mỗi tổ sản xuất trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có ít nhất một an toàn, vệ sinh viên kiêm nhiệm trong giờ làm việc. Người sử dụng lao động ra quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên sau khi thống nhất ý kiến với Ban chấp hành công đoàn cơ sở nếu cơ sở sản xuất, kinh doanh đã thành lập Ban chấp hành công đoàn cơ sở.
 • An toàn, vệ sinh viên là người lao động trực tiếp, am hiểu chuyên môn và kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; tự nguyện và gương mẫu trong việc chấp hành các quy định an toàn, vệ sinh lao động và được người lao động trong tổ bầu ra.
 • An toàn, vệ sinh viên hoạt động dưới sự quản lý và hướng dẫn của Ban chấp hành công đoàn cơ sở, trên cơ sở quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; phối hợp về chuyên môn, kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động, người làm công tác y tế hoặc bộ phận y tế tại cơ sở.
Tư vấn từ chuyên gia

Nội dung Huấn luyện An toàn lao động Nhóm 6

Điều 18 - Mục 6 - Chương III của Nghị định 44/2016/NĐ-CP quy định: Người lao động tham gia mạng lưới an toàn, vệ sinh viên ngoài nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định còn được huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.

→ Thông qua những nội dung huấn luyện này, những người thuộc an toàn, vệ sinh viên Nhóm 6 sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để hiểu và thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo môi trường làm việc an toàn, lành mạnh và nâng cao chất lượng công việc.

Lợi ích khi Huấn luyện An toàn lao động Nhóm 6

Huấn luyện an toàn lao động cho nhóm người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ (Nhóm 6) mang lại nhiều lợi ích quan trọng không chỉ cho cá nhân mà còn cho tổ chức và người lao động. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng mà của hoạt động Huấn luyện an toàn lao động Nhóm 6:

Huấn luyện An toàn Vệ sinh lao động Nhóm 6 đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho cả tổ chức và nhân viên. Dưới đây là một số lợi ích khi thực hiện huấn luyện An toàn lao động Nhóm 6:

1. Giảm nguy cơ tai nạn lao động

Huấn luyện An toàn Vệ sinh lao động giúp nhân viên nhận biết và hiểu rõ các yếu tố nguy hiểm trong môi trường làm việc. Điều này giúp họ đề phòng, phát hiện và tránh được những tình huống nguy hiểm, từ đó giảm nguy cơ tai nạn lao động đáng kể.

2. Bảo vệ sức khỏe nhân viên

Huấn luyện An toàn lao động giúp nhân viên biết cách lao động an toàn cho bản thân và đồng nghiệp. Môi trường làm việc an toàn cũng giúp nhân sự đảm bảo sức khỏe và tránh được các tác động có hại.

3. Tăng hiệu suất và chất lượng công việc

Nhân viên đã qua đào tạo về ATVSLĐ thường làm việc với tinh thần tự giác và tự tin hơn. Họ biết cách thực hiện đúng nghiệp vụ chuyên môn của mình, từ đó tăng hiệu suất và chất lượng công việc.

4. Giảm thời gian nghỉ làm việc do tai nạn

Nhờ sự nhận thức và có sự chuẩn bị tốt, nguy cơ tai nạn lao động giảm đi. Điều này giúp giảm thời gian nhân viên nghỉ làm việc do tai nạn, giúp tổ chức duy trì sự ổn định và không bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn trong quá trình sản xuất hoặc cung ứng dịch vụ.

5. Tăng sự hài lòng của nhân viên

Cung cấp huấn luyện An toàn lao động cho nhân viên thể hiện sự quan tâm của tổ chức đối với sức khỏe và an toàn của họ. Điều này có thể làm tăng sự hài lòng và trung thành của nhân viên với tổ chức.

6. Tuân thủ pháp luật và quy định

Huấn luyện An toàn lao động giúp đảm bảo rằng tổ chức tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến an toàn lao động và tiêu chuẩn ngành. Điều này giúp tránh được các khoản xử phạt có thể áp dụng nếu không tuân thủ.

Dich vụ Huấn luyện An toàn lao động Nhóm 6 của KNA

Giấy chứng nhận huấn luyện ATVSLĐ nhóm 6 mới nhất

Điều 19 – Mục 5 –  Chương III của Nghị định 44/2016/NĐ – CP quy định Tổng thời gian Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động Nhóm 6 ít nhất là 4 giờ ngoài nội dung đã được huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động.

Sau khi tham gia đủ thời gian huấn luyện theo yêu cầu và hoàn thành bài kiểm tra, người tham gia huấn luyện sẽ được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện ATVSLĐ. Nghị định 140/2018/NĐ – CP sửa đổi, bổ sung quy định Nghị định 44/2016/NĐ quy định: Giấy chứng nhận huấn luyện có thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp. Trước khi giấy chứng nhận hết hạn, trong vòng 30 ngày, người sử dụng lao động lập danh sách những người được cấp giấy chứng nhận kèm theo kết quả huấn luyện hoặc giấy tờ chứng minh việc cập nhật kiến thức, kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động gửi tổ chức huấn luyện hoặc doanh nghiệp tự huấn luyện để xin cấp lại.

 

Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng

Năng lực của KNA CERT

KNA CERT được chỉ định huấn luyện an toàn vệ sinh lao động bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Chúng Tôi cung cấp dịch vụ huấn luyện ATVSLĐ cho cả 6 nhóm: 1-2-3-4-5-6.

Giấy chứng nhận Đủ điều kiện huấn luyện ATVSLĐ của KNA CERT

Khách Hàng sử dụng dịch vụ huấn luyện ATVSLĐ Nhóm 6 của KNA

KNA CERT đã cấp hàng nghìn Giấy chứng nhận huấn luyện ATVSLĐ cho các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Dưới đây là một số Khách Hàng đã sử dụng dịch vụ của Chúng Tôi:

 

Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng

 

Công ty TNHH Điện Tử Ms Việt Nam

 

Công ty TNHH May Xuất Khẩu Thiên Tân

 

Công ty Cổ phần Dược Trung ương Mediplantex

 

Công ty TNHH Daiwa House Việt Nam

 

Công ty TNHH Valuetronics Việt Nam

Đăng ký ngay

Liên hệ KNA CERT để tìm hiểu dịch vụ huấn luyện ATVSLĐ

Với tư cách là một trong những tổ chức Đào tạo & Chứng nhận hàng đầu tại Việt Nam, cùng phương châm: “Cùng Doanh Nghiệp vươn tầm Quốc Tế - Nâng vị thế Thương Hiệu Quốc Gia”, KNA tự hào đã giúp hàng nghìn doanh nghiệp sở hữu các chứng chỉ hợp lệ, trong đó có Giấy chứng nhận huấn luyện ATVSLĐ.

KNA CERT sở hữu đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực an toàn lao động có trên 10 năm kinh nghiệm và liên tục cải tiến chất lượng dịch vụ để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho Quý Khách Hàng. Đó không chỉ là chìa khóa thành công của Chúng Tôi mà còn là cơ sở uy tín để Khách Hàng tin tưởng lựa chọn.

 • 99% Khách Hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ
 • 95% Khách Hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ
 • Cấp hàng nghìn giấy chứng nhận mỗi năm

KNA CERT cam kết về chất lượng dịch vụ:

 • Quy trình làm việc Khoa học – Chuyên nghiệp
 • Thủ tục tinh giản – Đảm bảo tiến độ
 • Báo phí trọn gói từ A đến Z – Không phát sinh chi phí
 • Hỗ trợ 24/7 – Tận tâm – Trách Nhiệm
 • Chính sách hậu mãi siêu tốt – Kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hãy liên hệ với chứng nhận KNA ngay hôm nay để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ huấn luyện ATVSLĐ và nhận báo giá ưu đãi mới nhất năm 2023

Nhận ngay khóa học tiêu chuẩnMIỄN PHÍ

KNA đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

back to top
mesenger zalo
phone
0968.038.122
下載價目表